thoi gian gan day chúng tôi thuong nhan duoc những băn khoăn và nhung phân vân ve viec dinh cu my, vấn đề mà chúng tôi thường nhận được khá nhiều và rat nhieu người lưu ý nhất do la dinh cu my bao lâu thì có thẻ xanh? de giúp cho mọi người se khong con phân văn về van de nay thì sau đây chúng tôi sẽ tra loi toan bo các ban khoan do cho bạn về van de định cư ở mỹ chừng nào thì có thẻ thuong tru nhan.

những thắc mắc định cư ở mỹ bao lâu thì có thẻ xanh hình 1

phần 1: thẻ xanh là gì

thẻ thuong tru nhan (Green card) là giay để thường trú hay giấy xin nhap cu mỹ dành cho những người khong phai là nguoi dan mỹ để co the nhận những che do như là 1 cu dan hoa kỳ bình thường của chính phủ mang lại. Ban đầu là thẻ xanh nen được gọi là thẻ xanh sau sẽ doi thanh màu trắng và hồng.

Phần 2: Thời gian định cư mỹ 2017 bao lau thì có thẻ xanh:

  • Khoảng 2 tháng là ban se co thẻ thuong tru nhan trong thoi han là muoi năm.
  • Neu cac ban có thu nhập hay người hỗ trợ tài chính cho cac ban để có thể bao ho ban theo diện: visa F2A và F2B: vợ/chồng, con cai nho hon 21 tuổi và tren 21 tuổi còn độc thân của cong dan thuong tru.

Phần 3: điều kiện de co the nhận thẻ thuong tru nhan

những thắc mắc định cư ở mỹ bao lâu thì có thẻ xanh hình 2

3.1 yêu cầu de nhan thẻ thường trú nhân 2 năm o Mỹ

đây chinh la loại thẻ thuong tru nhan cho những dien định cư nhu EB-5 công dân được cap thẻ xanh can thoa man hai tiêu chuẩn:

  • dang kéo dài tinh trang hon nhan hoặc mối quan hệ chồng vợ và có người bảo hộ hoac dap ung đủ von đầu tư vào 1 dự án EB-5
  • người được cap thẻ xanh không duoc đi khỏi my vượt quá 6 tháng/nam

người được so huu thẻ thuong tru nhan này chi co the đi định cư hoa kỳ 2 năm cùng điều kiện neu tren. Sau hai năm nếu ban không dap ung được tieu chuan nữa thì cac ban khong duoc chuyen từ thẻ xanh 2 nam thành thẻ xanh 10 nam. Dong nghia voi viec ban phai ve nước khi thẻ định cư của các bạn hết han.

3.2 điều kiện cấp thẻ thuong tru nhan 10 năm o my

thẻ xanh de dinh cu tai hoa ky lau dai hoac còn được biết là thẻ xanh có hieu luc muoi năm, the nay sẽ được cap xet khi người co thẻ thuong tru nhan 2 năm dap ung được các tiêu chuẩn của thẻ xanh 10 năm thì bạn sẽ được nhận thẻ xanh 10 năm để có thể được dinh cu mỹ lau dai hon và lúc này ban có thể được hay đồng nghĩa với việc ban được duoc dinh cu lâu dài ở hoa ky.

trong thoi gian xin gia hạn thẻ thường trú nhânmuoi năm thì yeu cau chủ thể không được roi my trong vòng một năm, va can phai đáp ứng được nhung tieu phi mà phia chinh phu my yeu cau thì luc nay cac ban se được nhan thẻ thường trú nhân vinh vien.

Phần 4: Các loai thẻ xanh khi định cư my

  • Thẻ xanh 2 năm o hoa kỳ: ap dung cho người được bảo trợ dạng dang ky ket hon và bảo hộ theo diện vo/chong.
  • Thẻ xanh mười năm tai mỹ: là thẻ xanh được cấp xét với hieu luc 10 năm. Và có thể chuyen doi thẻ thuong tru nhan 2 năm o my sang mười năm ở hoa ky khi chủ thẻ go bo yêu cầu lưu trú của thẻ xanh o hoa ky hai năm. Ban có thể tìm hiểu những yêu cầu chuyển thẻ xanh 2 năm sang 10 năm tại các trang web.

Phần 5: Quy trình xử lí thu tuc

những thắc mắc định cư ở mỹ bao lâu thì có thẻ xanh hình 3

  • Bước 1. Người bao tro bạn tai hoa kỳ mở hồ sơ bao lanh tại Sở di trú và Nhập tịch (USCIS) noi mà ban đang sinh song.
  • Bước 2. Neu USCIS chấp thuận hồ sơ bao ho đó, họ sẽ gửi đến người bao tro “Thong bao chap thuan bao tro, mẫu I-797”. Sau do USCIS se chuyen bo ho so được chấp thuận tới Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC) thuoc bộ ngoại giao Hoa Kì de tiếp tục tiến trình xu ly hồ sơ.
  • Bước 3. Lúc bo ho so sap den lượt giai quyet, dong nghia la NVC đã hoàn thành những bước cần có và sẽ thông báo cho ứng viên rồi chuyển ho so bảo lãnh ve Bộ phận Lãnh sự.
  • Bước 4. Đương đơn đến toa Lanh su quan Hoa Ky để phỏng vấn theo ngay gio được thông báo trong thu goi phỏng vấn . Người bảo lãnh không được tham dự quá trình phỏng vấn. Các vien chuc phỏng vấn ứng viên bang tiếng Việt, và neu nhu bên phía đương đơn khong the hiểu được những câu hỏi của nhan vien phỏng vấn thì chuyên viên bản địa sẽ được nhờ thong dich cho đương đơn. Nếu như duong don hoi tu day du điều kiện để có thể được cấp thị thực tại buoi phỏng vấn và thuong thi visa sẽ được cap trong ngay sau đó.

de co the hieu thêm thong tin chi tiet hoac những dieu kien về vấn đề dinh cu my chừng nào thì có thẻ xanh thì bạn có thể tìm đọc tai BIGVN để có thể biết rõ thêm thông tin, chúng tôi rat san sang tu van cho ban that tận tình và thân thiện nhất.